Benefits of coconut oil

น้ำมันมะพร้าวสารพัดประโยชน์กับความงาม

nicha Lifestyle Leave a Comment

สวัสดีจ้า วันนี้เราจะมาแนะนำสรรพคุณดีๆของน้ำมันมะพร้าวให้เพื่อนพ้อง น้องพี่ได้ทราบกันนะคะ เพราะโดยส่วนตัวแล้วเพื่อนร่วมงานรู้ ครอบครัวรู้ ว่าดิฉันใช้น้ำมันมะพร้าวมาตลอด ถึงไม่บอกทุกคนก็รู้ เพราะเดินผ่านแล้วกลิ่นกิทะ กะทิลอยมาเลยจ้า เอ๊ะแล้วน้ำมันมะพร้าวมันดียังไง ทำไมต้องใช้แล้วติดใจ เรามาดูกัน

มาเล่าให้ฟังกันก่อน ก่อนที่จะใช้น้ำมันมะพร้าวนี่คือไปทะเลออกแดดปุ๊บ ตัวไหม้แดง คันคะเยอ แสบร้อน ผิวลอกเป็นขุย ถึงแม้ว่าอิฉันจะทาครีมกันแดด SPF50++++++++++++ ก็ยังเอาไม่อยู่ แดดเมืองไทยอ่ะเน๊าะคุณก็รู้ กลับมาเมืองกรุงนี่ทุกคนตกใจ ผืนเต็มหน้า รักษาเป็นเดือนๆ เพราะแพ้แดด พอมาใช้ครีมที่เคยใช้ประจำกลายเป็นว่าแพ้หนักไปอีก อ้าวแล้วชีวิตนี้อิฉันจะใช้อะไรได้บ้างเนี่ย

ดูความแดง ความไหม้ ตอนนั้นคือคันสุด แสบร้อนสุด ต้องเอาเจลเย็นมาประคบก่อนนอน ทรมานผิวมากค่ะคุณ

แล้วผิวยิ่งแห้ง ยิ่งลอก ความชุ่มชื้นพัดหายไปกับทะเลหมดแล้วจ้า จะทำยังไงดี คิดไปคิดมาลองน้ำมันมะพร้าวดูสักหน่อยดีกว่าเพราะทำมาจากธรรมชาติ 100% คงไม่ทำร้ายฉันไปมากกว่านี้แล้ว ว่าแล้วก็ซื้อมาป้ายโปะแปะ ทาถูทาถู น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เฮ้ย! เห็นผลดีนักแล นี่มียาผีบอกชัดๆ แล้วน้ำมะพร้าวนี่เรายังสามารถเอามาปรับใช้ได้อีกมากมายหลายหลาก หลังจากรู้จักมะพร้าวก็ประหยัด ค่าครีม ค่าสครับ ค่าMakeup Remover ไปได้หลายเบี้ย หลายบาทเลยค่ะคุณขา

ใช้น้ำมันมะพร้าวแล้ว ผิวไม่แห้ง มือไม่เหี่ยวแล้วจ้า รูปนี้ No Filter ใดๆ ผิวแทนหลังอาบแดดมา 3 เดือนเต็ม
ผิวไม่ไหม้ ไม่ลอก ไม่คัน

ใช้น้ำม้ำมะพร้าวแทนโลชั่นทาผิว

ใครกลัวว่าใช้น้ำมันมะพร้าวแล้วผิวจะมัน จะเมือก ไม่ต้องกังวลนะคะ วิธีง่ายๆจ้า หลังจ้าอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ ยังไม่ต้องเช็ดตัวนะจ๊ะ ยืนให้ตัวสะเด็ดน้ำสักหน่อย หรือจะเขย่าร่างกาย หรือเต้นๆสักหน่อยให้น้ำที่เกาะอยู่หลุดออกไปบ้าง จากนั้น จะบีบ จะกด หรือสเปรย์น้ำมันมะพร้าวให้ทั่วเรือนร่าง แล้วก็ถูๆ นวดๆ ให้ทั่วร่างไปเลยจ้า หลังจากนั้นก็เอาผ้าขนหนูมาซับๆเช็ดๆให้ตัวเราแห้ง แล้วก็เเต่งตัวตามปกติได้เลย สวยงาม หอมกรุ่นราวกับแผงขายขนมไทย

 • น้ำมันมะพร้าวจะทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นตลอดทั้งวัน ใครทำงานในห้องแอร์ต้องรักอย่างแน่นอน เพราะไม่ต้องว่าไม่ต้องคอยพกโลชั่นมาทาซ้ำระหว่างวันแล้วจ้า
 • ทำให้ผิวสวยวิ้งๆ เงาๆ ดูสุขภาพดีมีออร่า
 • เพียงเท่านั้นยังไม่พอกลิ่นหอมอ่อนๆ ของน้ำมันมะพร้าวทำให้ช่วยผ่อนคลาย ให้กับตัวคุณเองและคนรอบข้างได้อีกด้วยนะคะ
หลังอาบน้ำเสร็จใหม่ ชะโลมลงไปเลยจ้า ผิวเนียนชุ่มชื่นตลอดทั้งวันแน่นอน

ใช้น้ำมันมะพร้าวทาผิวก่อนอาบแดด

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งคุณประโยชน์ที่อิฉันรักมากค่ะคุณ เพราะอย่างที่บอกว่าทาครีมกันแดด SPFสูงขนาดไหนก็เอาไม่อยู่ แดดเมืองไทยสามารถเผาผลาญได้ทุกสิ่งค่ะ งั้นลองใช้แค่น้ำมันมะพร้าวนี่แหละ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ทำร้ายปะการัง ไม่ทำร้ยสัตว์น้ำด้วย และที่สำคัญไม่ทำร้ายผิวของอิฉันด้วยค่ะคุณ ผิวอิฉันไม่ไหม้ ไม่ลอก ไม่แดง ไม่คัน ไม่แสบร้อนอีกต่อไปแล้วจ้า แล้วยังได้ผิวแทนสวยๆสม่ำเสมอมาอีกคือดี คือรัก คือไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว อยากจะเอามาขึ้นหิ้งบูชา วิธีใช้ก็เหมือนที่เราทาในชีวิตประจำวันเลยค่ะ แต่จะใช้ในปริมาณที่มากกว่าหน่อย เพิ่มความชุ่มฉ่ำขั้นสุด

ตอนนี้แค่ทาน้ำมันมะพร้าวอย่างเดียวเอาอยู่จ้า ไม่กลัวไหม้แล้ว นอนชิวหลับยาวไปเลยจ้า
น้ำมันมะพร้าวกับผิวแทน และทะเลเป็นของคู่กัน ฉันนี่รักเลยค่ะ
 • ผิวของคุณจะไม่ลอก ไม่คัน ไม่ไหม้ ไม่แสบร้อนอีกต่อไป และยังได้ผิวแทนบ่มแดดสวยๆกลับบ้านได้ด้วยนะคะ เพราะสิ่งสำคัญในการอาบแดดคืออย่าให้ผิวแห้งค่ะ ซึ่งน้ำมันมะพร้าวจะทำให้ผิวคุณชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลา มันดีตรงนี้แหละ
 • น้ำมันมะพร้าวเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้คุณสามารถลงเล่นน้ำทะเลได้อย่างสบายใจ เพราะไม่ทำร้ายปะการังสวยๆใต้ทะเลแน่นอนจ้า

ใช้น้ำมันมะพร้าวแทน Makeup Remover

อันนี้คือดีมากค่ะคุณขา ปกติเวลาจะล้างเครื่องสำอางค์จะใช้ Baby oil แต่เวลาเดินทางไปเที่ยวแล้วไม่ได้เอา Baby Oil มาด้วยจะทำยังไง ก็เอาสำลีชุบน้ำมันมะพร้าวเช็ดมันสะเลย บุญบาป มันเช็ดดี เช็ดเกลี้ยง แล้วไม่มีอาการคันยิบๆตามมาทีหลังเหมือนพวก Makeup Removerที่ผสมแอลกอฮอล์ด้วยนะจ๊ะ รักเลยสิคะงานนี้ รักแล้วรักอีกไปเลย พกน้ำมันมะพร้าวขวดเดียวอยู่ สารพัดประโยชน์สมชื่อจริงจัง

ใช้น้ำมันมะพร้าวสครับผิว

นี่เป็นอีกหนึ่งคุณสรรพของน้ำมันมะพร้าวที่ชอบมาก เหตุเกินจากการเห็นคุณเบนแกดื่มกาแฟทุกวัน กากกาแฟที่เหลือก็ทิ้งอย่างเดียวจ้า เลยนึกเสียดาย คิดไปคิดมาลองเอามาผสมกับน้ำมันมะพร้าวแล้วใช้สครับผิวเวลาอาบน้ำดีกว่า และบอกได้เลยว่าหลังสครับเสร็จลูบผิวดูแล้วลื่นปรื้ดปร้าดมากค่ะคุณ ผิวเนียนสวยละเอียด สะอาดเกลี้ยงเกลา เพราะเราขัดพวกเซลล์ผิวเก่า(ขี้ไคลนั่นแหละ)ออกไป เพื่อให้ผิวใหม่ได้เปล่งประกาย ลองทำดูนะคะแล้วคุณจะรักผิวมากยิ่งขึ้น

อันนี้เป็นกากกาแฟ นำไปตากให้แห้ง แล้วนำมาปั่นให้ละเอียดอีกทีแล้วผสมน้ำมันมะพร้าวขัดผิวยั่วๆไปเลยจ้า

วิธีการทำสครับจากน้ำมันมะพร้าวและกากกาแฟ

 1. นำกากกาแฟใช้แล้วมาตากแดดให้แห้งสนิท
 2. นำกากกาแฟที่แห้งแล้วมาผสมกับน้ำมันมะพร้าว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
 3. ผสมน้ำลงบนร่างกายจนเปียกทั่วนำสครับที่เราผสมไว้มาขัดตัวได้เลยจ้า การสครับควรทำประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ และควรผสมสครับใหม่ทุกครั้งที่จะใช้งานนะคะ
สครับเพลินๆไปเลยจ้า สัมผัสหลังจากอาบน้ำคือผิวเนียนนุ่มน่ายิกจริง
 • ผิวของคุณจะนุ่ม และเนียนละเอียดขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยทีเดียว
 • กากกาแฟจะเป็นตัวช่วยสครับให้เซลล์ผิวเก่า(ขี้ไคล) หลุดออกอย่างง่ายดาย
 • น้ำมันมะพร้าวจะรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิว และคอยเคลือบผิวไม่ให้กากกาแฟบาดผิวเรา

ใช้น้ำมันมะพร้าวหมักผม ลดการเกิดรังแค

น้ำมันมะพร้าวนี่เรียกว่าใช้ประโยชน์กับร่างกายเราได้ตั้งแต่ เส้นผมจรดปลายเท้าเลยจริงๆ หากใครที่มีปัญหาเรื่องรังแค หนังศรีษะแห้งที่แก้เท่าไหร่ก็แก้ไม่หาย มาฟังทางนี้เลยจ้า ลองใช้น้ำมันมะพร้าวหมักผมกันดูสิค่ะ มันเริ่ดมากจ้า ผมนี่ดำขลับ เงาวับเหมือนไปเคลือบเงามาเลยทีเดียว เพียงเท่านั้นยังไม่พอปัญหาหนังศรีษะแห้งมันจะหายไปในพริบตา พอหนังศรีษะไม่แห้ง รังแคก็ไม่เกิด โอ้ววว เลิศ เลิศ เลิศ

วิธีการหมักผมด้วยนำ้มันมะพร้าว

 1. ชโลมน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วตั้งแต่โคนจรดปลายผมที่เปียกหมาดๆ
 2. นวดหนังศรีษะไปเรื่อยๆ และทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที
 3. ล้างออกด้วยนำ้สะอาด และสระผมตามปกติ
 4. ขณะที่ผมเปียกหมาดๆ ใช้น้ำมันมะพร้าวประมาณ 2-3 หยด ขยำบริเวณปลายผม
 5. เช็ดผม และเปล่าให้แห้งสนิท จากนั้นคุณจะตะลึงกับความมีน้ำหนักและความเงางามพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อนๆของน้ะมันมะพร้าว
 • คราวนี้จะนั่งมอเตอร์ไซต์ จะไปทะเล ลมแรงขนาดไหนผมก็ไม่พันกันให้ยุ่งเหยิงแล้วจ้า
 • ผมสวยดูดีมีน้ำหนักราวกับใส่วิกเลยทีเดียวเชียวเด้อ
 • สะบัดผมได้อย่างมั่นใจไร้รังแค หนังศรีษะไม่แห้ง ไม่คัน ใส่เสื้อสีดำได้สบาย

และนี่ก็คือสรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวที่อิฉันสัมผัสมาด้วยตัวเอง ใช้เอง ชอบเอง ก็เลยอยากจะนำมาฝากให้คุณได้ลองใช้กันดู เพราะนอกจากจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากธรรมชาติ 100% ทำให้เราใช้ได้อย่างมั่นใจว่าไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมแน่นอน และที่สำคัญคือ ดีต่อร่างกาย ดีต่อผิวพรรณ ดีต่อเงินในกระเป๋าอีกด้วยนะจ๊ะ เพราะใช้น้ำมันมะพร้าวขวดเดียวอยู่ โลชั่นไม่ต้อง Makeup Removerพักก่อน สครับเหรอเช๊อะฉันไม่ซื้อแล้วจ้า

เอาเป็นว่าถ้าใครอยากสวยแบบรักษ์โลก ก็ลองมาใช้น้ำมันมะพร้าวกันดูนะจ๊ะ ขอตัวไปสครับผิวก่อนนะจ๊ะ

สวัสดีจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *