hidden places found on google Maps

วิธีการหาสถานที่สวยๆจาก Google Maps

nicha Travel Leave a Comment

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาคุณมาผจญภัยตามหาขุมทรัพย์ ที่มีอัญมณีแสนสวยซ่อนอยู่ ซึ่งแผนที่ ทุกคนมีอยู่ในมืออยู่แล้ว นั่นก็คือ Application Google Maps นั่นเองจ้า หูยตื่นเต้นๆ

อ่ะเรื่องราวก็มีอยู่ว่า เราจะออกตามหาสถานที่สวยๆ ที่น้อยคนนักจะรู้จัก ไม่มีถนนหนทางตัดผ่าน บางช่วงบางตอน ต้องมีการบุกป่าฝ่าดง(นี่แหละคือความสนุก) ต้องต่อสู้กับสัตว์ร้ายที่จ้องเอาชีวิตเราอยู่ทุกเมื่อ(ยุงป่า) เพื่อพิชิตสถานที่สวยๆเราต้องใช้ความกล้าเป็นอย่างยิ่ง
เอาล่ะคราวนี้มาดูกันว่าเราจะไปหาสถานที่สวยๆนี้ได้อย่างไร

อย่างตรงนี้ จากชื่อต้องเป็นจุดชมวิวแน่ๆ แต่ไม่มีถนนตัดผ่าน เรียกได้ว่าถนนไปถึงไหนก็จอดรถไว้แค่นั้น
ที่เหลือเดินจ้า ลุยป่าไปเลย

จุดเริ่มต้นของทั้งหมดนั่นก็คือความว่างค่ะ แล้วก็เปิด Google Maps เล่น ซูมไปซูมมา เห้ยที่ตรงนี้มันใช้ได้เลยนี่หว่า ที่ตรงนี้น่าจะสวย มีรีวิวรูปจากคนที่เคยมาก่อนหน้าบ้างเล็กน้อย มีถนนเส้นนี้ไปถึงได้ใกล้ที่สุด อ่ะส่วนที่สิ้นสุดถนนเราก็ต้องเดินกันต่อไป ซึ่งทางเดินส่วนใหญ่คือป่าจ้า เราก็ต้องเดินต่อกันไปเอง แล้วถนนนี่ก็มีทั้งร้ายและดีค่ะ ส่วนใหญ่จะขรุขระทรหดอดทน ถึงว่าล่ะไม่ค่อยมีคนมาเที่ยว แต่ก็ดีไปอีกแบบ

อย่างจุดนี้ดูจากแผนที่ต้องเป็นชายหาดจริงแท้แน่นอน ต้องสวยแน่ๆ ต้องไปแล้วล่ะ

การใช้งาน Google Maps ในการหาที่สวยๆที่ซ่อนอยู่


1. เปลี่ยนเป็นแผนที่แบบ Satellite View(แผนที่ดาวเทียม) คราวนี้เราจะเห็นเป็นเหมือนภาพถ่ายมุมสูง ซึ่งจุดนี้เราจะเห็นได้เลยว่า ตรงไหนมีชายหาด ตรงไหนมีแหลมที่ยืนลงไปในทะเลแล้วไปดูวิวได้
2. เลือกสถานที่ที่อยากจะไป ซึ่งบางที่จะมีรูปที่คนที่เคยมาก่อนหน้าลงเอาไว้ ซึ่งเป็น Review ให้เราดูได้ว่าที่นี่สวยจริงรึเปล่า คุ้มค่าที่จะเดินทางไปไหม
3. ดูถนนหนทางให้เรียบร้อย จากนั้นก็ไปลุยกันเลยจ้า

มาเรามาเริ่มกันเลย ว่าเราไปเจอที่ไหนน่าสนใจกันมาบ้าง

จุดชมวิวที่น่าจะสูงที่อยู่ในราไวย์ มองเห็นชายหาดถึง 2 แห่งในเวลาเดียวกัน
มองเห็นแหลมพรหมเทพได้อีกด้วยนะเออ

จุดชมวิวผาหินดำ Black Rock Viewpoint

ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยมากๆแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ตเลยก็ว่าได้ ณ จุดนี้ คุณจะต้องขับรถฝ่าถนนลูกลังที่เป็นคลื่นลอน มีหลุม มีบ่อเข้ามาเรื่อยๆ จนเห็นป้าย “จุดชมวิวผาหินดำ” จากนั้นคุณก็จอดรถแล้วก็เดินเท้าต่อขึ้นไปได้เลยจ้า จะเป็นทางเล็กๆทะลุป่าที่ต้องมีการปีนป่ายสักหน่อย ได้เหงื่อเล็กน้อย พอมาถึงจุดสุดยอด ว้าว วิวตรงหน้าบอกได้เลยว่าดีเวอร์ มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา เห็นหาดในหาน เห็นหาดยะนุ้ย เห็นแหลมพรหมเทพ เห็นไปถึงอ่าวฉลองนู้น เรียกได้ว่าเห็นทั้งตำบลราไวย์เลยก็ว่าได้ จุดนี้ถือว่าเด็ดจริง ท้าทายสุด

ถนนหนทางไม่ค่อยน่ารักเท่าไหร่ เรียกว่าทุลักทุเลเลยทีเดียว แต่พอเห็นปลายทางแล้วก็แสนจะชื่นใจ
วิวสวยๆ แบบซูมเข้าไปดูใกล้ๆ ภาพที่ออกมาดูเจ๋งราวกับใช้โดรนถ่าย เก๋จัง

ที่จุดชมวิวผาหินดำตรงนี้จะมีลานกว้าง ที่บอกได้เลยว่าเป็นจุดที่เหมาะจะมาแคมป์ปิ้งกับแก๊งค์เพื่อนสุดๆ แบบก่อกองไฟ ทำอาหารง่ายๆกินกัน หรือจะมานอนดูดาวก็โรแมนติกไปอีกแบบ แต่ต้องหาเพื่อนสายลุยที่พร้อมไปไหนไปกันแบบไม่มีบ่น
อ่ะเรามาดูที่ต่อไปกัน

นี่คือชายหาดที่ฉันรัก ความเงียบ ความสงบ ความสวยงาม สายลม แสงแดด สองเรา เลิฟนะ

Secret Beach “หาดชาโด้”

ที่เราเรียกกัน เพราะถามชาวบ้านแถวนั้นเค้าก็ยังไม่รู้จักชื่อหาดเหมือนกัน ที่นี่สามารถเดินทางมาได้ไม่ยาก ถนนหนทางยังพอขับขี่ได้อย่างปลอดภัย ยกเว้นแต่ความลาดชัน ที่ขับลงไปปรู๊ดแล้วจะเสียวท้องน้อยปร๊าดขึ้นมาทันที ซึ่งตรงนี้ต้องระวังกันหน่อยนะจ๊ะ และตามระเบียบคือสุดถนนแล้วก็ต้องเดินกันต่อไป ซึ่งที่นี่เดินไม่ไกลก็ถึงชายหาดแล้วจ้า
หาดนี้เอาคะแนนไปเต็ม 10 คือร้องว้าวดังมาก หาดสวยน้ำใส ทรายขาวละเอียด แต่ไม่มีคนเลย นานๆทีเราจะเห็นนักท่องเที่ยว มาทีละคน 2 คน เรียกได้ว่าทั้งชายหาดมีนักท่องเที่ยวไม่ถึง 5 คน นี่มันบ้าจริงๆ นี่มันเพชรเม็ดงามชัดๆ

ชายหาดแบบโล่งๆ ที่นี่นานๆครั้งจะเจอนักท่องเที่ยวต่างชาติมาทีละคน 2 คน ใส่ Bikini อาบแดดชิวๆไปเลย

สำหรับที่นี่เรียกได้ว่ามาปิคนิคก็ได้ มาอาบแดดชิวๆก็ดี และอีกอย่างลองดำน้ำดูแล้วสวยพริ้งใช้เลยเลยนะคะ ที่นี่เป็นสถานที่สุดเลิฟ รักมาก อยากจะซื้อเลย แต่ไม่มีเงิน
หมายเหตุ : ตอนหลังเราเพิ่งรู้ว่าหาดนี้ชื่อว่า หาดชาโด้ ก็ตอนที่ตำรวจเค้าเอาป้ายมาแปะไว้ช่วง Covid-19 ว่า ปิดหาดชาโด้ แต่เราจะเรียกว่า Secret Beach กันต่อไป ใครแคร์

สวยทุกมุมเลยค่ะคุณ แปลกใจที่ทำไมไม่ค่อยมีคนรู้จัก และก็ดีใจที่ไม่มีนักท่องเที่ยวเยอะเท่าไหร่
จะได้สวย สงบแบบนี้ไปได้นานๆ

ที่ Secret Beach หรือหาดชาโด้ แห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นทีเด็ดที่น้อยคนมากจะรู้จัก ชอบความเงียบ ชอบความสงบ ชอบความใสของน้ำทะเล มุมใต้ร่มไม้ก็มี หรือจะไปนอนอาบแดดก็ได้ เป็นที่ที่เราสามารถใช้เวลาที่นี่ได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อเลยทีเดียว
ไปต่อกันที จุดชมวิวที่สวยสุดยอด

อีกหนึ่งจุดชมวิวสุดปัง สุดรักมากอีกที่หนึ่ง เพราะวิวสวยสะเด็ดจริง

Turtle Point จุดชมวิวแสนสวย

จุดชมวิวเต่า 555 ที่เรียกชื่อนี้เพราะว่า คนที่ดำน้ำชายฝั่งเกาะภูเก็ตจะรู้ดีว่าการเจอเต่าไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ตอนที่เรามาดำน้ำที่นี่เราเจอเต่าจ้า 2 ตัวเลย เลยเอาชื่อนี้แหละ ง่ายดี ที่นี่ก็มาได้ไม่ยากเท่าไหร่ ถนนหนทางถือว่าดี ตรงเข้ามาทาง Siam beach Restuarantได้เลย และตามธรรมเนียบคือขับมาจนสุดถนน ซึ่งข้างในมีประตูรั้วกั้น เขียนว่าเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล เราก็ทำการสอบถามและขออนุญาตก่อน จากนั้นก็เดินเท้าเข้าป่ากันต่อไปค่ะ เดินพอเหนื่อยหอบแหกๆประมาณ 15-20 นาที เราก็จะเจอวิวสุดว้าว แบบร้องว้าวดังมาก(อีกแล้ว) มันสวยมากจริงๆ เรียกว่าคุ้มเหนื่อยเลยทีเดียว ที่นี่เราไม่เห็นนักท่องเที่ยวเลย เห็นแต่ชาวบ้านที่มาตกปลา คน 2 คน เท่านั้นเอง ที่นี่ถือว่าเป็นอีกสถานที่สวยสุดเลิฟอีกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้

มุมนี้คือมุมสวย ที่จะมานั่งหาหอย หาปู หรือนั่งชิวในคลื่นสาดกระเซ็นใส่ก็ไม่มีเบื่อ

ที่นี่ไม่ได้มีแค่จุดชมวิวอย่างเดียวนะคะ มีทั้งหอยนางรมตัวจิ๋วๆให้เราแกะออกมากินกันได้แบบสดๆ มีปูมีปลาให้เราได้ดูความน่ารัก มีหินให้นั่งหลบแดด และที่สำคัญมีอ่าง Jacuzzi ธรรมชาติด้วยเด้อ

มี Pool tide เป็นอ่าง Jacuzzi ให้มานอนแอ๊งแม๊งกันด้วยนะคะ

สถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้อาจจะไม่เป็นที่พูดถึงเท่าไหร่ ทำให้น้อยคนที่จะรู้จัก ถนนหนทางที่ไม่ได้เดินทางไปได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้มีนักท่องเที่ยวน้อยมากๆที่จะไปถึง ซึ่งทำให้สถานที่เหล่านี้ยังคงสวยงามในแบบดั้งเดิม มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์แบบสุดๆ ในแบบที่สถานที่ท่องเที่ยวทุกที่ควรจะเป็น เพราะฉะนั้นไม่ว่าเราจะไปเที่ยวที่ไหนก็ช่วยกันดูแลธรรมชาติกันด้วยนะคะ เราจะได้มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆเก็บไว้เที่ยวกันนานๆ ยันรุ่นลูกรุ่นหลานของเราไปเลย

ขอบคุณ Google Maps ที่ทำให้เราได้เจอสถานที่สวยสุดเจ๋งเหล่านี้นะคะ ทุกที่ที่ไปเป็นการผจญภัยที่สนุกมากจริงๆ และเมื่อได้เห็นที่สวยๆที่ซ่อนอยู่ยิ่งตะลึงไปกันใหญ่ คือมันเจ๋งมากจริงๆ

สวัสดีค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *